7 triệu chứng u nang buồng trứng không thể quên

Tóm tắt

Bệnh U nang buồng trứng đang ngày càng là nỗi lo đối với chị em phụ nữ. Vậy làm thế nào để phát hiện sớm những dấu hiệu nhân biết u nang buồng trứng, từ đó tìm cách điều trị kịp thời, phòng tránh biến chứng nguy hiểm của nó lên cơ thể bệnh nhân? Hãy cùng cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu dấu hiệu u nang buồng trứng(hay triệu chứng u nang buồng trứng) dễ thấy nhất.

Biểu hiện u nang buồng trứng rất phổ biển ở phụ nữ, nhất là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đa số khối u buồng trứng thường là lành tính, tự hình thành và tự biến mất nên không tác động xấu đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên để phòng tránh những biến chứng của u nang, cần nắm được những dấu hiệu của u nang buồng trứng để chủ động điều trị.

Các dấu hiệu bệnh u nang buồng trứng

Bạn có thể dựa vào những triệu chứng u nang buồng trứng sau đây để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.

1. Những cơn đau:

Cơn đau là một trong những biểu hiện u nang buồng trứng đầu tiên nhưng thường bị xem nhẹ bởi nhầm lẫn với dấu hiệu các bệnh phụ khoa khác. Nếu bạn có cảm giác đau vùng bụng, xương chậu hoặc cảm thấy khó chịu trong tử cung, đau bất thường sau khi quan hệ vợ chồng… thì đây có thể là lúc u nang đã phát triển quá nhanh và chèn ép nhiều mô, nội tạng trong cơ thể bạn.

Những cơn đau là dấu hiệu bệnh u nang buồng trứng
Những cơn đau là dấu hiệu bệnh u nang buồng trứng

>>> Nguyên nhân gây u nang buồng trứng là gì

2. Kinh nguyệt bất thường

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường của phụ nữ thường kéo dài trong khoảng từ 4 – 7 ngày và lặp lại theo thời gian từ 28-32 ngày lại có một kỳ kinh. Nếu kỳ kinh có xảy ra bất thường như rong kinh, cường kinh, xuất huyết bất thường thì bạn cần phải thận trọng nhiều hơn. Đặc biệt nếu có xảy ra tình trạng máu kinh chuyển sang màu đen sẫm, đặc và có khí hư khó chịu thì rất có thể là do bệnh gây ra.

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu u nang buồng trứng
Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu u nang buồng trứng

>>> U nang buồng trứng có nguy hiểm không

3. Đau vùng xương chậu

Đau vùng xương chậu là một trong những triệu chứng bệnh u nang buồng trứng rõ nhất. Sự phát triển của khối u nang buồng trứng ảnh hướng đến các khu vực xung quan dẫn đến các cơn đau dữ dội, khiến chị em có những cơn đau như đến ngày có kinh nhưng lại không liên quan đến kỳ kinh nguyệt.

Khi khối u còn nhỏ chưa phát triển chị em chỉ thấy những cơn đau nhẹ, nhưng khi chúng phát triển sẽ gây ra những cơn đau nhói kèm theo triệu chứng chuột rút, khó tiêu, nôn và buồn nôn.. vì vậy khi có triệu chứng này chị em cần đi kiểm tra sức khỏe để có phương hướng điều trị kịp thời.

4. Buồn đi tiểu liên tục

Buồn đi tiểu liên tục cũng là một trong những dấu hiệu bệnh u nang buồng trứng.

Khối u nang buồng trứng sẽ gây khó khăn cho chị em trong việc tiểu tiện, nó có thể gây ra đau đớn khi đi tiểu tiện. nó tạo ra áp lực lớn lên bàng quang, và thôi thúc nhu cầu muốn tiểu tiện nhiều hơn cho chị em.

Buồn đi tiểu liên tục triệu chứng u nang buồng trứng
Buồn đi tiểu liên tục triệu chứng u nang buồng trứng

>>> U nang buồng trứng có gây vô sinh không

5. Có biểu hiện đau vú

Việc thay đổi nội tiết có thể dẫn đến u nang buồng trứng cũng như gây ra tình trạng căng ngực. vì thé khi có dấu hiệu ngực căng kèm với những dấu hiệu u nang buồn trứng khác chị em cần đi khám ngay để chuẩn đoán có phải là u nang buồng trứng hay không.

6. Đầy hơi dạ dày

No hoặc nặng ở vùng bụng là một vấn đề thường xảy ra khi hành kinh. Nhưng dạ dày đầy hơi có thể xảy ra vì nhiều lý do khác, trong đó có một u nang buồng trứng cũng như ung thư buồng trứng cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Nếu một u nang phát triển chiếm một số lượng đáng kể không gian trong bụng, nó gây ra một cảm giác áp lực đầy hơi và trướng. Khi đầy hơi có thể do một số nguyên nhân khác, chẳng hạn như chứng khó tiêu và ăn quá nhiều.

Đầy hơi là triệu chứng u nang buồng trứng
Đầy hơi là triệu chứng u nang buồng trứng

>>> U nang buồng trứng kiêng ăn gì

7. Buồn nôn hoặc nôn

Buồn nôn hoặc nôn là một triêu chứng của u nang buồng trứng nhưng nó cũng giống như một triệu chứng của người mang thai.

Theo các chuyên gia buồn nôn thường là triệu chứng u nang buồng trứng khi bị vỡ. Triệu chứng này xảy ra khi chất lỏng từ nang chảy vào trong ổ bụng và gây kích thích cho niêm mạc màng bụng mang lại cảm giác buồn nôn. Đây là tình trạng nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân vì vậy cần đi viên cấp cứu gấp.

Nếu chỉ căn cứ vào những biểu hiện u nang buồng trứng trên thì chắc chắn sẽ không thể khẳng được được hoàn toàn về bệnh lý u nang buồng trứng. Tuy nhiên, trên đây cũng là những dấu hiệu đáng lưu ý để cảnh báo cho chị em phụ nữ về những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hãy ngay lập tức chủ động đến các phòng khám uy tín để thăm khám, có chẩn đoán chính xác về bệnh và phương pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản phù hợp cho mình nhé!

-Ban Mai-

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here