8 hiểu lầm “ngây ngô” về ung thư vú

Có rất nhiều người có suy nghĩ “ngây ngô” về bệnh ung thư vú: bệnh chủ yếu do di truyền, thường gặp ở phụ nữ trẻ, bệnh chỉ có ở nam giới… đây là những suy nghĩ sai lầm về bệnh ung thư vú.

1. Bênh ung thư không phải là bệnh của nữ giới

Rất nhiều người có quan điểm sai lầm khi nghĩ răng bệnh ung thư vú là căn bệnh chỉ nữ giới mới mắc phải. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ “ngây ngô” bởi bệnh ung thư vú là căn bệnh mà cả nam giới cũng mắc phải, tuy nhiên tỷ lệ nam giới mắc ung thư vú rất thấp, nhưng khi mắc phải thi mức độ nguy hiểm cao hơn so với nữ giới và thường là giai đoạn 3 hoặc 4, đây là những giai đoạn có tỷ lệ tử vong rất cao

Ung thư vú không phải là bệnh chỉ của nữ giới
Ung thư vú không phải là bệnh chỉ của nữ giới

2. Bệnh ung thư vú sẽ xuất hiện khối u.

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng khi mắc ung thư vú sẽ xuất hiện khối u ở ngực, nhưng thực tế 10% người chuẩn đoán mức ung thư vú không xuất hiện khối u ở ngực cũng như không có cảm giác đau hoặc những dấu hiệu cho thấy ngực của họ có vấn đề.

Ngoài ra 80-85% những người có khối u ở ngực lại là u lành tính và không gây nguy hiểm cho người bệnh.

Bị ung thư vú chưa chắc đã có khối u ở ngực
Bị ung thư vú chưa chắc đã có khối u ở ngực

Xem thêm: Triệu chứng bệnh ung thư vú

3. Phụ nữ ngực nhỏ có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn ngực lớn

Theo các bác sĩ thực tế kích thước của ngực không phải là yếu tố quyết đinh người nào đó mắc ung thư vú hay không. Theo các bác sĩ yếu tố quyết định ngực to hay ngực nhỏ là lượng chất béo và các mô xơ, mà điều này lại không phải là yếu tố liên quan đến việc mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

4. Ung thư vú là do di truyền.

Trên thực tế số ca mắc bệnh ung thư vú do di truyển chỉ chiếm tỷ lệ rất thấp, cũng theo các chuyên gia lối sống và di truyển có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư vú nhưng quan niện trong gia đình có người đã mắc ung thư vú thì những người khác có thể mắc là sai.

Ung thư vú là do di truyền
Ung thư vú là do di truyền

Xem thêm: Ung thư vú có chữa được không

5. Chụp X-quang vú nguyên nhân gây bệnh ung thư vú.

Trên thực tế, nguy cơ do tia bức xạ gây ra là rất nhỏ so với lợi ích của chúng. Lượng bức xạ do các máy chiếu tạo ra được các cơ quan chức năng quản lý quy đinh khác thấp để hạn chế sự ảnh hưởng của chúng đến cơ thể con người. Vì vậy nguy cơ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe do chụp X-quang gây ra gần như không có. Vì thế quan niện chụp X-quang gây ra ung thư vú là hoàn toàn sai.

Chụp x quang ngực không gây ung thư vú
Chụp x quang ngực không gây ung thư vú

Xem thêm: Ung thư vú kiêng ăn gì

6. Phụ nữ trẻ không mắc bệnh ung thư vú.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh ung thư vú có thể xảy ra ở tất cả mọi người , tuy nhiên bệnh xảy ra phổ biến ở phụ nữ sau độ tuổi mãn kinh.

Những nữ giới dưới 50 tuổi có thể mắc ung thư vú cao và tỷ lệ tử vong cao hơn so với độ tuổi khác. Bởi do phụ nữ tre thường có mô vú dày hơn, do đó ảnh hưởng đến việc phát hiện các khối u ác trong quá trình chụp X- quang để kiểm tra.

7. Không mắc lại ung thư vú sau khi đã cắt bỏ vú.

Có rất nhiều người nghĩ rằng sau khi cắt bỏ ngực sẽ không mắc phải bệnh ung thư vú, tuy nhiên thực tế vẫn có người vẫn mắc phải bệnh ung thư vú sau khi cắt bỏ ngực, có trường hợp bị ngay tại khu vực đã cắt bỏ.

Vì vậy đối với những phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao, dù đã phải cắt bỏ ngực để phòng trừ ung thư vú thì khả năng mắc bệnh ung thư vú vẫn có dù xác suất là nhỏ.

8. Sử dụng lăn khủ mùi dễ gây ung thư vú

Rất nhiều người nghĩ rằng chất paraben có trong lăn khử mùi có liên quan đến việc gây bệnh ung thư vú. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, họ không tìm thấy chất  paraben có trong các khối u gây ung thư.

Sử dụng lăn khử mùi không phải là nguyên nhân gây ung thư vú
Sử dụng lăn khử mùi không phải là nguyên nhân gây ung thư vú

Vì vậy để giảm tránh không mắc phải căn bênh ung thư vú, chị em nên có những biện pháp phòng bệnh ngay từ bây giờ, để phòng bệnh ung thư vú chị em có thể tham khảo 13 biện pháp phòng bệnh ung thư vú mà bạn nên biết.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here