9 loại thực phẩm giúp phòng bệnh ung thư vòm họng bạn nên biết

Bên cạnh những phương pháp phòng bệnh ung thư vòm họng chúng tôi đã chia sẻ ở bài trước. Hôm nay cẩm nang sức khỏe chia sẻ với các bạn 9 loại thực phẩm giúp phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả và giúp bạn tăng cường sức khỏe. Dưới đây là 9 loại thực phẩm hỗ trợ phòng chống ung thư vòm họng hiệu quả.

1. Nghệ tươi

Nghệ tươi từ lâu đã được dân gian sử dụng để điểu trị rất nhiều bệnh như: đau dạ dày, làm mờ sẹo…. tuy vậy ít người biết rằng nghệ tươi còn có tác dụng giúp ngăn ngừa ung thư vòm họng rất hiệu quả. Trong nghệ tươi có chưa hàm lượng curcumin lớn có tác dụng chống lại quá trình oxy, ngăn chặn sự tấn công và tiêu diệt tế bào ung thư.

Nghệ tươi giúp phòng ung thư vòm họng
Nghệ tươi giúp phòng ung thư vòm họng

Xem thêm: Dấu hiệu ung thư vòm họng

2. Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm đứng đầu danh sách các loại củ có khả năng phòng bệnh ung thư hiệu. Các hợp chất glycolipid và Dehydro Deoxycholic Acid, có trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ và tiêu diệt tế bào ung thư và phục hồi hệ miễn dịch. Vì vậy sử dụng khoai lang sẽ giúp phòng bệnh ung thư vòm họng.

Khoai lang
Khoai lang

3. Nho.

Trong nho có chứa nhiều resveratrol đây là hoạt chất ngăn ngừa quá trình biến đổi tế bào thông thường thành tế bào ung thư. Ngoài ra chất resveratrol còn có tác dụng ức chế những tế bào ung thư hiệu quả. Vì vậy hãy sử dụng nho và các chế phẩm từ nho giúp phòng bệnh ung thư và giúp phòng bệnh ung thư vòm họng.

4. Trà xanh.

Trong trà xanh có chứa hàm lượng lớn EGCG, EGC, ECG, EC và Catechin đây là những hợp chất có khả năng chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe con người. Ngoài ra các chất có trong trà xanh còn bảo vệ các tế bào trước sự tấn công của những DNA lỗi.

Vì vậy sử dụng trà xanh thường xuyên sẽ giúp bạn phòng bệnh ung thư cũng như phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả. Ngoài ra việc sử dụng trà xanh sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, giúp sảng khoái và tỉnh táo đầu óc…

Trà xanh

Xem thêm: Ung thư vòm họng nên ăn gì

5. Cà rốt

Theo các chuyên gia y tế trong cà rốt có chứa nhiều thành Acid Folic có tác dụng phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả.

Ngoài ra sử dụng cà rốt thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe và ức chế các tế bào ung thư.

6. Cam và quýt

Theo các chuyên gia cam và quýt có chứa nhiều hoạt chất có tác dụng chống ung thư như nomilin… Chất nomilin có tác dụng hỗ trợ phân giải và giảm độc tính của thành phần gây ung thư. Nomilin còn giảm các chuỗi carbon dài của Acid Nucleic và ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh ung thư.

Vì vậy mỗi ngày làm một ly nước cam hay quýt giúp phòng bệnh ung thư vòm họng và giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm khác.

Cam và quýt
Cam và quýt

7. Tỏi và hành củ

Hành và củ tỏi thường được sử dụng để chế biến thức ăn hàng ngày. Tuy nhiên rất ít người biết rằng hành và tỏi có nhiều tác dụng: điều trị ho, viêm xoang, viêm họng…. và đặt biệt hành và tỏi có tác dụng hỗ trợ phòng bệnh ung thư vòm họng.

Trong tỏi có chữa Allyl Sulphur và Flavonoid có khả năng chống oxy hóa và kiềm hãm sự hình thành và phát triển của các khối u, và bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của các tế bào ung thư.

8. Cà phê

Theo các chuyên gia trong cafe có chữa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u ác tính trong khoang miệng và họng.

Vì vậy mỗi ngày uống 1 cốc cafe giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về miệng và phòng bệnh ung thư vòm họng hiệu quả.

Uống cafe mỗi ngày 1 cốc giúp phòng bệnh ung thư vòm họng
Uống cafe mỗi ngày 1 cốc giúp phòng bệnh ung thư vòm họng

Xem thêm: Ung thư vòm họng có chữa được không

9. Đậu nành

trong đậu nành có chứa chất genisteinci có tác dụng ức chế sự hình thành và phát triển các tế bào ung thư trong cơ thể, và bổ sung đậu nành thông qua các món ăn hoặc các chế phẩm từ đậu nhành.

Ngoài việc sử dụng đậu nành để phòng bệnh ung thư vòm họng, việc sử dụng đậu nành thường xuyên còn giúp cho xương chắc và khỏe hơn.

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here