9 nguyên nhân mà bạn không ngờ gây bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là bệnh liên quan đến việc rối loạn chuyển hóa  đường trong cơ thể, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh tiểu đường .

Sau đây cẩm nang sức khỏe chia sẻ với các bạn 9 nguyên nhân gây bệnh tiểu đường mà không ai ngờ tới

1. Thường xuyên bỏ ăn sáng

Nếu bạn là người bận rộn và thường xuyên bỏ bữa sáng, điều này khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 cao hơn so với người thường xuyên ăn sáng. Nếu cơ thể đói bị đói vào buổi sáng trong thời gian dài sẽ ảnh hướng đến lượng isulin trong cơ thể và gây ra bệnh đái tháo đường.

Bỏ bữa ăn sáng nguyên nhân gây bệnh tiểu đường
Bỏ bữa ăn sáng nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

2. Thường xuyên sử dụng cafe

Theo một nghiên cứu của trường Harvard T.H.Chan những người thường xuyên sử dụng cafe có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn so với người không sử dụng cafe. Do trong cafe có chứa thành phần làm giảm đề kháng của isulin trong cơ thể.

Sử dung cafe thương xuyên là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường
Sử dung cafe thương xuyên là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

>>> Cách phòng bệnh tiểu đường

3. Thiếu hụt probiotic

Sự thiếu hụt probiotic trong chế độ ăn có thể gây viêm ruột. Vi vậy gây ra sự đề kháng insulin và khiến bạn mắc bệnh tiểu đường. Probiotic là chất dinh dưỡng hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong cơ thể.  Probiotics có nhiều trong các loại sữa.

4. Sử dụng thực phẩm chứa trong các âu nhựa.

Việc sử dụng đồ ăn đựng trong các âu nhựa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch so với việc sử dụng thức ăn không đựng trong các âu nhựa. Do các hóa chất sử dụng để sản xuất các âu nhựa có thể gây ra sự đề kháng insulin và làm ăng huyết áp.

Sử dụng đồ ăn để trong âu nhựa nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường
Sử dụng đồ ăn để trong âu nhựa nguyên nhân mắc bệnh tiểu đường

5. Thường xuyên phải ngồi.

Những người thường xuyên phải ngồi một chỗ trong hàng giờ và ít hoạt động thể dục sẽ gây ra sự tích mỡ bụng, đây là nguyên nhân phổ biến gây bệnh tiểu đường.

6. Sự thiếu hụt ánh sáng mặt trời.

Đối với những bạn sống ở môi trường thiếu ánh mặt trời, bạn đã dặt mình vào nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Việc thiếu ánh sáng mặt trời sẽ gây ra sự thiếu hụt vitamin D, và khiến bạn mắc bệnh tiểu đường.

Môi trường thiếu sáng nguyên nhân gây bênh tiểu đường
Môi trường thiếu sáng nguyên nhân gây bênh tiểu đường

7. Sử dụng thịt, thực phẩm bị ô nhiễm.

Một số loại thịt đỏ, thực phẩm mà bạn hay sử dụng có thể có chứa thuốc trừ sâu, các hóa chất sử dụng để làm sạch thịt, thực phẩm vì vậy khi bạn ăn vào sẽ gây ra tăng đường huyết dẫn đến  bệnh tiểu đường.

8. Cơ thể mất nước.

Việc khiến cơ thể thường xuyên thiếu nước sẽ làm cho đường huyết tăng lên, trong đó hàm lượng đường trong cơ thể lại có xu hướng tập trung lại vì vậy làm cho bạn mắc bệnh tiểu đường.

Cơ thể mất nước
Cơ thể mất nước

9. Sử dụng một số loại nước hoa

Nếu bạn là người sử dụng nước hoa quá nhiều và thường xuyên, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường vì các sản phẩm này chứa một số hóa chất gây rối loạn cân bằng insulin.

Trên đây là cẩm nang sức khỏe đã chia sẻ với các bạn 9 nguyên nhân gây bệnh tiểu đường mà bạn không ngờ đến. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here