Bệnh basedow có chữa được không

Bệnh basedow có chữa được không, bệnh basedow có ảnh hưởng đến sinh sản không… là câu hỏi mà nhiều chuyên gia nhận được do gia đình và bệnh nhân gửi đến các bác sĩ và chuyên gia y tế.

Bài viết dưới đây cẩm nang sức khỏe cùng các bạn đi tìm hiểu những vấn đề trên.

Bệnh basedow
Bệnh basedow

1. Bệnh basedow có chữa được không?

Theo các chuyên gia y tế hiện nay tuy khoa học kỹ thuật đã phát triển tuy nhiên vẫn chưa có cách nào điều trị khỏi toàn toàn bệnh basedow. Cũng theo các chuyên gia y tế có nhiều phương pháp điều trị khác nhau giúp giảm lương hooc môn của tuyến giáp(thyroxine), ngăn chặn sự phát triển của bệnh và giảm nhẹ triệu chứng của bệnh xuống.

Các phương pháp điều trị bệnh basedow hiện nay được các bác sĩ xử dụng phố biến là: điều trị nội khoa, phẫu thuật, và xạ trị. Theo các bác sĩ hiện nay phương pháp điều trị nội khoa là phương pháp điều trị phổ biến tại Việt Nam bởi ưu điểm của phương pháp này là tỉ lệ thành công cao, hạn chế gây suy giáp trường diễn, và ít ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể và trí tuệ so với các phương pháp khá.

Bệnh basedow có chữa được không
Bệnh basedow có chữa được không

>>> Triệu chứng bệnh basedow

Ngoài ra rất nhiều bệnh nhân tìm đến phương pháp đông y để điêu trị bệnh basedow, phương pháp này an toàn, tuy nhiên tác dụng chậm và nhiều khi phụ thuộc cơ địa mỗi người.

2. Bệnh basedow có ảnh hưởng đến sinh sản không.

Đặc điểm của bệnh basedow là tăng chuyển hóa toàn bộ năng lượng sinh ra từ thức ăn để tạo ra nhiệt khiến cho cơ thể người bệnh thường nóng, ra mồ hôi và sút cân.

Vì vậy đối với những chị em trong độ tuổi sinh đẻ nếu mắc bệnh basedow an tâm chị em hoàn toàn có thể sinh con nếu có phương pháp điều trị tốt nhất. Tuy vậy cần phải chú ý khi bệnh được điều trị ổn định mới quyết định mang thai do trong quá trình điều trị tác dụng phụ của thuốc có thể gây nguy cơ sảy thai, thai chết lưu hoặc gây sinh non…

Bệnh basedow có ảnh hưởng đến sinh sản không
Bệnh basedow có ảnh hưởng đến sinh sản không

>>> Bệnh basedow nên ăn gì

Theo các chuyên gia y tế, đối với nhưng bệnh nhân mắc basedow tuyệt đối không nên mang thai do bệnh có thể di truyền từ mẹ sang con hoặc gây mắc các bệnh lý khác đối với thai nhi. Trường hợp chị em đang có bầu mới phát hiện ra bệnh basedow nên nhờ các bác sĩ tư vấn và chăm sóc để điều trị và duy trì sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Tag: Bệnh basedow có điêu trị đươc không

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here