Bệnh basedow có nguy hiểm không

Bệnh basedow có nguy hiểm không, bệnh basedow có lây không là những câu hỏi mà các bác sĩ hay các chuyên gia thường được các bệnh nhân hỏi. Vậy bệnh basedow có nguy hiểm không, và có lây không bài viết sau đây cẩm nang sức khỏe cùng các bạn đi tìm hiểu và làm rõ vấn đề này.

Bệnh basedow
Bệnh basedow

1. Bệnh basedow có lây không.

Rất nhiều người bệnh và người nhà luôn lo lắng không biết bệnh basedow có bị lây không bởi bệnh basedow đang ngày càng phổ biến và rất nhiều người mắc bệnh, và những biến chứng nguy hiểm do chúng gây ra. 

Theo các chuyên gia y tế bệnh basedow là bệnh có thể di truyền giữa các thành vien trong gia đình. theo các thông kê có tới 79% người mắc bệnh basedow là do yếu tố di truyền.

Tuy nhiên các bạn an tâm, theo các chuyên gia bệnh basedow không phải là bệnh truyền nhiêm vì vậy bệnh không lây lan từ người này sang người khác qua đường hô hấp hay trong quá trình tiếp xúc. Vì vậy mọi người hoàn toàn có thể yên tâm sinh hoạt và tiếp súc với người bệnh.

Bệnh basedow có bị lây không
Bệnh basedow có bị lây không

>>> Triệu chứng bệnh basedow

Tuy vậy khi phát hiện sớm ra căn bệnh này, mọi người cần điều trị ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh basedow gây ra.

2. Bệnh basedow có nguy hiểm không

Theo các chuyên gia bệnh basedow thường gặp chủ yếu ở nữ giới trong đó nữ giới trong độ tuổi lao động có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn so với lứa tuổi khác. Cũng theo các chuyên gia bệnh basedow cực kỳ nguy hiểm nếu không được điều trị. Theo các chuyên gia bệnh có thể gây tử vong nếu xảy ra các triệu chứng như: Lồi mắt ác tính, khó nhắm kín, mi mắt hở lây ngày dẫn đến viêm loét giác mạc thâm chí gây mù mắt, biến chứng sang tim…

Bệnh basedow có nguy hiểm không
Bệnh basedow có nguy hiểm không

>>> Bệnh basedow kiêng ăn gì

Bệnh thường diễn biến thành từng đợt cấp nối tiếp nhau hết đợt này đến đợt khác, khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng bị suy kiệt, có nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục ở cả nam và nữ, chị em phụ nữ dễ lãnh cảm, rối loạn kinh nguyệt, mất kinh; ở nam giới là tình trạng liệt dương, vú sưng to.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here