Bệnh bướu mỡ và những điều cần biết

Tóm tắt

Bệnh bướu mỡ là căn bệnh lành tính và không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Trong một số trường hợp bướu mỡ phát triển to gẩy mất thẩm mỹ hoặc chèn ép đến các dây thần kinh làm ảnh hướng đến sức khỏe người bệnh.

Vậy bệnh bướu mỡ là gì, nguyên nhân gây bướu mỡ là gì? Hãy cùng cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu các thông tin liên quan đến bênh bướu mỡ.

1. Bướu mỡ là gì

Theo các bác sĩ bướu mỡ là một tổ chức mỡ bất thường, thường xuất hiện dưới da, có thể xuất hiện ở mọi nơi như vi, cánh tay, mặt gáy…. Bướu mỡ cấu tạo từ một lớp màng mỏng bao bọc bên ngoài, bên trong gồm các tế bào mỡ được nuồi dưỡng bởi các mạch máu. Bướu mỡ có kích thước đa dạng, từ vài milimet đến vài chục cm.

Bệnh bướu mỡ
Bệnh bướu mỡ

Xem thêm: U mỡ là gì

Tùy vị trí bướu mỡ xuất hiện chúng sẽ phát triển theo chiều rộng hay chiều sâu. Ngoài ra tại vị trí bướu mỡ xuất hiện có thể có một hoặc nhiều bướu mỡ xuất hiện cùng một lúc và đa phần là lành tính. Một số trường hơp bướu mỡ phát triển và chèn ép các dây thần kinh gây ra cảm giác đau đớn cho người bệnh.

2. Nguyên nhân gây bệnh bướu mỡ là gì?

Theo các chuyên gia y tế sự rối loạn chức năng chuyển hóa mỡ trong cơ thể là nguyên nhân gây bệnh bướu mỡ. Để đánh giá mức độ rối loạn chuyển hóa mỡ, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm.

Bướu mỡ không gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh vì vậy khi mắc bướu mỡ các bạn không nhất thiết phải điều trị loại bỏ chúng nếu chúng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của người bệnh.

3. Các phương pháp điều trị bướu mỡ.

Bệnh bướu mỡ tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh tuy vậy nếu khối bướu mỡ ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay chúng phát triển to và gây đau nhức, sưng tấy thậm chí  bi nhiễm khuẩn, chảy mủ, chảy dịch… gây ảnh hướng đến sức khỏe, bệnh nhân cần phải điều trị để loại bỏ những bướu mỡ này.

Môt số phương pháp thường được sử dụng để điêu trị bướu mỡ:

  • Phương pháp phẫu thuật: Phương pháp này được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp nghiệm trọng cần phải phẫu thuật cắt bỏ khối bướu mỡ ngay.
Phương pháp phẫu thuật bệnh bướu mỡ
Phương pháp phẫu thuật bệnh bướu mỡ

Xem thêm: U mỡ có nguy hiểm không

  • Ngoài phương pháp điều trị không gây sẹo như chích hút làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ tuy nhiên phương pháp này không triệt để hết bướu, thường tái phát trở lại.
  • Phướng pháp đông y cũng là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn bởi nó giúp điều trị hoàn toàn và không để lại sẹo.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here