Bệnh u mỡ có nguy hiểm không

Bệnh u mỡ có nguy hiểm không, u mỡ xuất hiên ở đâu, đây là những câu hỏi mà nhiều bệnh nhân và người nhà luôn đặt ra và đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này. Trong bài viết này cẩm nang sức khỏe cùng các bạn đi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi trên.

Để giải đáp vấn đề này trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua một số thông tin liên quan đến bệnh u mỡ:

1. Nguyên nhân gây bệnh u mỡ

Cho đến nay các chuyên gia y tế thế giới cũng chưa rõ nguyên nhân chính nào gây ra bệnh u mỡ, tuy nhiên theo các chuyên gia y tế dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh u mỡ:

  • Do rối loạn chuyển hóa mỡ, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh u mỡ.
  • Do sử dụng thực phẩm có chứa nhiều chất béo và đường: do cơ thể không kịp chuyển hóa hết đường và chất béo sẽ gây tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ và gây ra bệnh u mỡ.
Chất béo là nguyên nhân gây bệnh u mỡ
Chất béo là nguyên nhân gây bệnh u mỡ

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bệnh u mỡ

  • Theo các chuyên gia y tế, yếu tố di chuyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh u mỡ: nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh u mỡ thì những thành viên khác có nguy cơ mắc bệnh u mỡ cao hơn so với những người khác.

2. Hậu quả của bệnh u mỡ.

U mỡ là bệnh u lành tính tuy vậy tùy vị trí u mỡ xuất hiện nó sẽ gây ra các hậu quả khác nhau:

  • U mỡ mọc ở vị trí có các dây thần kinh nó gây ra hiện tượng chèn ép các dây thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
  • Trường hợp u mỡ mọc ở mặt hay cách tay chúng gây mất thẩm mỹ cho người bệnh, khiến người bệnh mất tự tin, mặc cảm với người khác.
U mỡ ở mặt gây mất thẩm mỹ
U mỡ ở mặt gây mất thẩm mỹ

Vì vậy khi gặp những trường hợp trên bệnh nhân nên điều trị để tránh ảnh hướng đến sức khỏe, tránh gây mất tự tin, mặc cảm khi gặp người khác.

3. Bị u mỡ có nguy hiểm không.

U mỡ là căn bệnh lành tính và không gây nguy hiểm cho người bệnh, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Trong một số trường hợp u mỡ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thâm mỹ đối với người bệnh. Tuy vậy khi bị u mỡ các bạn không cần phải lo lắng gì cả.

4. U mỡ xuất hiện ở đâu.

Theo các bác sĩ u mỡ có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trên cơ thể người bệnh như: u dưới da, u mỡ ở cổ, u mỡ sau gáy, u mỡ dưới da, u mỡ ở bụng, u mỡ ở nách, u mỡ ở lưng, u mỡ ở vai, u mỡ lành tính, u mỡ ở sau gáy, u mỡ ở mông, u mỡ ở tay, u mỡ dưới nách. Tuy nhiên theo các bác sĩ vi trí u mỡ xuất hiện nhiều nhất:u mỡ ở cổ, u mỡ ở lưng, u mỡ sau gáy, vai, ngực, bụng, cánh tay, đùi, hiếm khi xuất hiện ở mặt và bên trong nội tạng.

U mỡ mọc ở đâu
U mỡ mọc ở đâu

Căn bệnh này có thể hình thành và phát triển ở cả nam và nữ, người già cũng như người trẻ nhưng chủ yếu là ở độ tuổi 40 trở lên. Bệnh nhân có thể bị một hoặc nhiều khối u ở trên cùng 1 vị trí hoặc nhiều vị trí khác nhau. Trường hợp mọc nhiều u được gọi là bệnh đa u mỡ. Đây được coi là bệnh có tính di truyền và hiếm gặp.

Trên đây cẩm nang sức khỏe đã cùng các bạn đi tìm hiểu thông tin liên quan đến câu hỏi u mỡ có nguy hiểm không, để các bạn hiểu rõ hơn về bệnh u mỡ lành tính.

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 3.5 / 5. Số phiếu: 4

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here