Bệnh u não ác tính có chữa được không

Bệnh u não ác tính là một căn bệnh nguy hiểm đối với con người, vậy bệnh u não ác tính có chữa được không. Hãy cùng cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Bệnh u não ác tính có chữa được không
Bệnh u não ác tính có chữa được không

1. Bệnh u não có chữa được không.

Theo các thống kê cho thấy hiện mỹ có khoảng 688.000 người mắc u não, và trong số đó có khoảng 130.000 mắc u não ác tính, và 550.000 u não lành tính. Cũng theo đó mỗi năm có khoảng 98.000-170.000 cơ mới được chuẩn đoán mắc u não di căn.

Và tại Việt Nam hiện không có số liệu chính thức vế sô lượng người mắc bệnh u não và tỉ lệ người mắc bệnh u não mỗi năm. Tuy vậy nếu tính riêng tại bệnh viện Việt Đức mỗi năm tham khấm và điều trị 2.500 người bệnh u não.

Cũng theo các bác sĩ và các chuyên gia y tế, bệnh u não tuy là căn bệnh nguy hiểm nhưng vẫn có thể chữa được tuy theo mức độ tiến triển của bệnh và vị trí u não xuất hiện.

U não ác tính có chữa được không
U não ác tính có chữa được không

Xem thêm: U não có chữa được không

2. Phương pháp điều trị u não.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh u não ác tính. Tùy vào vị trí của khối u não sẽ có những phương pháp điều trị phù hợp:

  • Trường hợp khối u não nằm sát dây thần kinh quan trọng: Trường hợp này sẽ không áp dụng được phương pháp phẫu thuật, thay vào đó các bác sĩ sử dụng phương pháp xạ trị. Với phương pháp này các bác sĩ sử dụng các tia năng lượng để tiêu diệt các tế bào ung thư não.
  • Trường hợp khối u não dễ tiếp cận: Trường hợp này các bác sĩ thường sử dụng phương pháp phẫu thuật để loại bỏ khối u não. Trong trường hợp khôi u não nằm tác biệt với các tế bào xung quanh, và không ảnh hưởng đến xung quanh thường sẽ tiến hành cắt bỏ hoàn toàn khối u đó tránh ảnh hưởng sau này.
Phương pháp phấu thuật điều trị u não
Phương pháp phấu thuật điều trị u não
  • Ngoài ra phương pháp hóa trị cũng là một phương pháp được các bác sĩ sử dụng để điều trị bệnh u não ác tính. Phương pháp này các bác sĩ sẽ tiêm vào tĩnh mạch người bệnh để ngăn chặn máu tới các khối u não qua đó cắt nguồn nuôi dưỡng khối u não và làm các tế bào ung thư dần chết.

Trong qua trình điều trị bệnh u não các bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp phù hợp để điêu trị bệnh u não ác tính. Quá trình điều trị bệnh u não có thể gây ra các tác dụng phụ cho người bệnh: đau đầu, buồn nôn, rụng tóc….

Chú ý: Bệnh u não ác tính mặc dù có thể được chữa trị tuy nhiên bệnh có thê để lại biến chứng nguy hiểm sau khi điều trị. Vì vậy điều quan trọng hơn hết là phải sớm phát hiện các triệu chứng bệnh và tiến hành điều trị để không nguy hiểm đến tính mạng.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng / 5. Số phiếu:

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here