Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không

Ung thư tuyến giáp là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến, các khổi u xuất hiện tại các tế bào tuyến giáp, thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 18-50. Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không? Là câu hỏi nhiều người bệnh quan tâm khi biết mình mắc bệnh.

Ung thư tuyến giáp là một trong những căn bệnh khó phát hiện bởi những triệu chứng bệnh không hề rõ rệt, hơn nữa nó còn gây nhầm lẫn với những căn bệnh thông thường. Bệnh chia làm 4 giai đoạn lớn.

Ung thư tuyến giáp
Ung thư tuyến giáp

Giai đoạn 1: giai đoạn hình thành của các khối u, vì chúng bắt đầu xuất hiện và có kích thước nhỏ khoảng 1-2cm. Giai đoạn này bệnh không phát triển rộng nên không di căn.

Giai đoạn 2: khổi u lớn dần với kích thước trung bình là 4cm và vẫn nằm bên trong tuyến giáp và chưa ảnh hưởng tới các bệnh khác.

Giai đoạn 3: Giai đoạn phát triển mạnh của bệnh, các khổi u phát triển với kích thước lớn, bắt đầu xuất hiện ra ben phía ngoài tuyến giáp nhưng chưa lây lan sang các bộ phận xung quanh.

Giai đoạn 4: giai đoạn bệnh đã bắt đầu di căn và gây ảnh hưởng tới các tế bào và cơ quan xung quanh tuyến giáp. Giai đoạn nguy hiểm cho người bệnh, bởi nó sẽ di căn tới mọi bộ phận trong cơ thể, nên khi bệnh phát triển tới gian đoạn này, cơ hội sống của bệnh nhân là rất thấp.

1. Triệu chứng của bệnh ung thư tuyến giáp

Bệnh thường không có những biểu hiện rõ ràng trong những giai đoạn đầu. nhưng người bệnh không nên chủ quan tới những biểu hiện dưới đây:

– Vùng cổ phía dưới xuất hiện khối u. những khối u này có thể được phát hiện khi soi gương hoặc khi chạm vào phần cổ.

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp
Dấu hiệu ung thư tuyến giáp

>>> Dấu hiệu ung thư tuyến giáp

– Thay đổi giọng nói: khàn tiếng, mất tiếng.

– Cảm giác đau tức, khó chịu, nuốt khó, thậm chí người bệnh cảm thấy khó thở.
Và có những trường hợp hoàn thoàn không có dấu hiệu nhận biết nhưng bệnh được phát hiện qua những lần xét nghiệm, siêu âm vùng cổ và những lần kiểm tra sức khỏe định kì.

2. Bệnh ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết của cơ thể, nằm vùng cố phía trước bên dưới. Là một trong những bộ phận quan trọng cửa cơ thể, khi tuyến giáp xuất hiện những khối u, nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, nguy hiểm hơn là có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không
Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không

>>> Ung thư tuyến giáp có chữa được không

Bệnh ung thư tuyến giáp sống được bao lâu? Là một loại ung thư nhỏ, nó không quá nguy hiểm và đến tính mạng nếu được điều trị kịp thời.

Với tốc độ lan truyền nhanh, ung thư tuyến giáp có tỷ lệ tử vong khá cao. Nhưng trên thực tế, bệnh có thể được điều trị dứt điểm nếu có sự can thiệp kịp thời của y khoa. Tuy nhiên, bệnh sẽ di căn tới những bộ phận khác như: phổi, gan, máu,… trong gian đoạn cuối và khả năng điều trị là rất thấp.

Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không? Bệnh có mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh. Nên khi có bất kì triệu chứng nào của bệnh, hoặc nghi ngờ cơ thể mắc bệnh, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here