Bướu mỡ ở xuất hiện ở đâu

Bướu mỡ là một căn bệnh lành tính nhưng đôi khi sự xuất hiện của chúng gây mất thẩm mỹ cho người bệnh. Bài viết sau đây cẩm nang sức khỏe cùng các bạn đi tìm hiểu bướu mỡ xuất hiện ở đâu để giúp các bạn có thể sớm phát hiện ra các triệu chứng của bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Bướu mỡ gây nhiều phiền toái cho người bệnh
Bướu mỡ gây nhiều phiền toái cho người bệnh

>>> Bị bướu mỡ kiêng ăn gì

1. Bướu mỡ xuất hiện ở đâu?

Bướu mỡ có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể người bệnh nhưng các vị trí thường gặp là bướu mỡ ở lưng, bướu mỡ ở cổ, bướu mỡ ở vai, bướu mỡ ở nách, bướu mỡ ở cổ tay,bướu mỡ ở chân,bướu mỡ dưới da, …bướu có thể mọc ở nhiều nơi cùng lúc.

Không giống như u mỡ, bướu mỡ hiếm khi xuất hiện ở cơ quan nội tạng nên được đánh giá là căn bệnh lành tính, không gây nguy hiểm, tuy nhiên trong nhiều trường hợp bướu mỡ xuất hiện chèn ép các dây thần kinh có thể gây đau đớn cho người bệnh.

Bướu mỡ xuất hiện ở đâu cũng gây ra sự phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của người bệnh.

Bướu mỡ xuất hiện ở đâu
Bướu mỡ xuất hiện ở đâu

>>> Bệnh u mỡ

2. Phương pháp điều trị bướu mỡ như thế nào?

Để điều trị bưỡu mỡ, phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay là mổ bóc tách khối bướu mỡ, phương pháp này áp dụng cho các khối bướu mỡ đã phát triển to. Bướu có thể được cắt bỏ nguyên khối và rất khó tái phát. Tuy nhiên phương pháp này sẽ để lại sẹo tại vị trí mổ bướu.

Với khối bướu mỡ nhỏ hơn, có thể tiêu hủy bướu bằng cách hút mỡ hoặc dùng năng lượng siêu âm. Phương pháp này không để lại sẹo, phù hợp với khối bướu  mỡ mọc trên mặt hay những nơi dễ thấy, tuy nhiên nó lại không triệt để và có thể tái phát.

Trong nhiều trường hợp bướu mỡ không phát triển và không gây ảnh hưởng gì đến người bệnh thì không nhất thiết phải tiến hành cắt bỏ.

Phẫu thuật loại bỏ bướu mỡ
Phẫu thuật loại bỏ bướu mỡ

>>> U mỡ xuất hiện ở đâu

Việc điều trị bướu mỡ tốn khá nhiều chi phí, bướu có thể mọc tại nhiều vị trí vì thế mà bệnh nhân cần phải trải qua nhiều đợt điều trị khác nhau. Mỗi người nên tự bảo vệ mình khỏi các nguy cơ gây bướu mỡ bằng cách hạn chế sử dụng bia rượu và các chất kích thích, hạn chế ăn đồ ngọt và chất béo, tập thói quen vận động để giảm tích tụ mỡ và tăng cường khả năng miễn dịch.

Bướu mỡ xuất hiện ở đâu là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Khi có bất kì triệu chứng nào của bệnh bướu mỡ, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 5 / 5. Số phiếu: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here