Những dấu hiệu bệnh basedow bạn cần quan tâm

Bệnh basedow căn bệnh thường gặp về tuyến giáp, vậy dấu hiệu bệnh basedow như thế nào, triệu chứng bệnh basedow ra sao? Bài viết sau đây cẩm nang sức khỏe cùng các bạn đi tìm hiểu những dấu hiệu bệnh basedow?

Dau-hieu-benh-basedow
Dau-hieu-benh-basedow

Dấu hiệu bệnh basedow:

Bệnh basedow có những dấu hiệu đặc trưng rất dễ nhận biết như hôi trứng cường giáp, bướu giáp, mắt lồi ra. Khi nhận thấy cơ thể có những biểu hiện bệnh basedow dưới đây các bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để tham khám và được chuẩn đoán chính xác cũng như được tư vấn các phương pháp điều trị phù hợp.

  • Người mắc basedow có biểu hiện tuyến mồ hôi cũng bị rối loại, mồ hôi chảy nhiều, chảy mồ hôi trộm. Gây rối loạn điều hòa thân nhiệt, ảnh hưởng đến tiêu hóa và sinh dục.
  • Có biểu hiện tay chân run rẩy, sức khỏe yếu, dẫn đến không mang vác nặng được, ngoài ra bệnh nhân có thể mắc bệnh khớp giáp trạng.
  • Một dấu hiệu nhận biết bệnh basedow khác là bướu giáp lớn, lan tỏa khắp vùng tuyến giáp, đồng thời khối bướu mềm và đàn hồi, có thể chèn ép và rối loạn mạch vùng cổ.
  • Người mắc bệnh basedow có huyết áp tăng cao dẫn đến nhịp tim nhanh mạnh, tinh thần bất ổn, hay cáu gắt, có thể dẫn đến trầm cảm.
Tay chân run rẩy là triệu chứng của bệnh basedow
Tay chân run rẩy là triệu chứng của bệnh basedow
  • Khi bạn ăn khỏe nhưng cân nặng lại giảm một cách đột ngột, đôi khi tăng giảm thất thường cũng là một trong những dấu hiệu basedow bạn cần chú ý.
  • Một triệu trứng thường gặp của bệnh baseodw là sưng hốc mắt, lồi nhãn cầu, chứng nhìn đôi, đỏ, sung huyết và phù kết mạc, phù quanh hốc mắt.
  • Ngứa da, rối loạn sắc tố da, tóc khô, hoe, dễ rụng; rụng lông; các móng tay, chân giòn dễ gãy. Đi tiểu nhiều, giảm tình dục, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, liệt dương.
  • Có biểu hiện tim nhanh, và thường xuyên loạn nhịp khó thở. Thần kinh yếu, thường xuyên mệt mỏi và tinh thần dễ bị kích động, yếu cơ, teo cơ, trong đó yếu cơ hô hấp gây khó thở, yếu cơ thực quản gây khó nuốt.
  • Nồng độ hoocmon trong tuyến giáp cao, không vận chuyển kịp dẫn đến nồng độ giáp trong các cơ quan trong cơ thể cao, dẫn đến nhiễm độc giáp.
  • Đầu các ngón tay và các ngón chân biến dạng hình dùi trống, ngoài ra là có thể là chứng tiêu móng tay (onycholysis).
Dấu hiệu bệnh basedow
Dấu hiệu bệnh basedow

Những dấu hiệu bệnh basedow rất khó phát hiện, tuy vậy nếu chú ý kỹ người bệnh các bạn vẫn có thể nhận ra những dấu hiệu đó để thăm khám và kịp thời có phương pháp điều trị bệnh basedow.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here