Những dấu hiệu ung thư tuyến giáp bạn không thể bỏ qua

Tóm tắt

Bệnh ung thư tuyến giáp hiện nay được coi là một trong những căn bệnh phổ biến, thường gặp ở phụ nữ. Theo các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành chia sẻ, bệnh hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm. Vậy dấu hiệu ung thư tuyến giáp là gì? Là câu hỏi được người bệnh đặt ra khi tự thấy mình có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến giáp, hãy cùng cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu các dấu hiệu bệnh ung thư tuyến giáp

Thông thường, ung thư tuyến giáp không có những triệu chứng rõ ràng, bệnh chủ yếu được phát hiện tong quá trình siêu âm hoặc đi khám bệnh định kì, điều này khiến người bệnh khó phát hiện bệnh. Dưới đây là một số biểu hiện của ung thư tuyến giáp điển hình ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

1. Xuất hiện khối u

Khối u ở cổ, to dần và di chuyển khi nuốt là dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp đầu tiên mà người bệnh có thể tự thấy khi chạm tay hoặc soi qua gương.

Tuy nhiên, ở giai đoạn nặng, các khổi u này phát triển với kích thước lớn hơn gay ảnh hưởng đến bộ phận xung quanh và có thể gây chảy máu, bội nhiễm.

Biều hiện của ung thư tuyến giáp
Biều hiện của ung thư tuyến giáp

2. Gặp khó khăn khi nuốt, nuốt nghẹ

Tình trạng khó nuốt có rất nhiều nguyên nhân như: do dị vật, các bệnh liên quan đến dạ dày,… Triệu chứng này rất dễ gây nhầm lẫn và dễ bị bỏ qua.

Khi khổi u tuyến giáp phình to gây chèn ép khiến người bệnh có cảm giác khó nuốt

Tùy vào mức độ của bệnh mà nuốt khó đôi khi kèm đau khi nuốt biểu hiện của bệnh ung thư tuyến giáp hoàn toàn khác nhau.

Dấu hiệu ung thư tuyến giáp
Dấu hiệu ung thư tuyến giáp

3. Khó nói, khó thở

Khó nói, khó thở xuất hiện khi ung thư tuyến giáp đã chuyển sang giai đoạn nặng. Tình trạng này xuất hiện do tế bào ung thư phát triển lớn gây chèn ép lên khí quản.

Đây cũng là triệu chứng của ung thư tuyến giáp phổ biến nhất. Đôi khi người bệnh có cảm giác đau góc hàm hoặc 2 bên mang tai.

Khó thở triệu chứng của ung thư tuyến giáp
Khó thở triệu chứng của ung thư tuyến giáp

4. Cảm giác khó chịu, đau tức vùng cổ

Là một trong những triệu chứng của ung thư tuyến giáp. Hiện tượng này xuất hiện khi các khối u gây chèn ép và kích thích các dây thần kinh tại cổ. Biểu hiện này càng rõ rệt và đau tức khi các khối u phát triển với kích thước cang lớn.

 5. Giọng nói thay đổi

Giọng nói thay đổi khi khối u phát triển và lan rộng làm tổn thương các dây thần kinh thanh quản. Biểu hiện này ít khi xảy ra.

Thay đổi giọng nói là triệu chứng ung thư tuyến giáp
Thay đổi giọng nói là triệu chứng ung thư tuyến giáp

Những biển hiện trên hoàn toàn dễ gây nhầm lần với những căn bệnh thông thường, nên người bệnh thường bỏ qua và khi bệnh có những biểu hiện rõ rệt thì khi đó ung thư tuyến giáp đã chuyển sang một giai đoạn nặng có chiều hướng phát triển phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị bệnh.

Nếu ung thư tuyến giáp không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dễ dàng di căn tới những vị trí nguy hiểm hơn như: phổi, xương, các hạch bạch huyết,.. de dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Lời khuyên của chúng tôi muốn chuyển tới bạn đọc, đừng chủ quan tới những thay đổi trên cơ thể đặc biệt là vùng cổ, bởi nó có thể là mầm mống và là dấu hiệu ung thư tuyến giáp. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và phát hiện bệnh sớm nhất khi có những biểu hiện của ung thư tuyến giáp.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here