Những điều cần biết về bệnh men gan cao

Bệnh men gan cao hay còn được gọi là men gan tăng là một trong những bệnh về gan thưởng gặp ở Việt Nam, bệnh thường gặp ở nam giới đối tượng thường xuyên sử dụng bia rượu. Vậy bệnh men gan cao là gì? Nguyên nhân men gan cao là gì. Hãy cùng với cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu về bệnh men gan cao.

  1. Bệnh men gan cao là gì?

Bệnh men gan cao là trường hợp gan bị tổn thương và tao ra bất ổn cho cơ thể và mức độ men gan cao nặng hay nhẹ là do từng thơi điểm và do  cơ thể của từng người.

Tăng men gan
Tăng men gan

Vậy nguyên nhân gây tăng men gan là do đâu?

  1. Nguyên nhân gây bệnh men gan cao

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh men gan cao, tuy nhiên dưới đây là một số nguyên nhân chính gây men gan cao:

– Do viêm gan virus gây ra: theo các chuyên gia đây là nguyên nhân chủ gây bệnh men gan cao. Tuy vậy không phải trường hợp nào người mắc bệnh tăng men gan cao cũng đều do viêm gan virus gây ra. Sau đây là một số loại viêm gan virus: A, B, C, D trong đó viêm gan A, B, C là thường gặp nhất.

– Mắc men gan cao do uống nhiều rươu bia: uống rượu bia nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây  ra bệnh men gan cao. Những người thường xuyên sử dụng rượu bia, các chất có cồn có nguy cơ tăng men gan cao hơn so với người khác bên cạnh đó sử dụng rượu bia thường xuyên có khả năng mắc nhiều bệnh khác.

Rượu bia nguyên nhân gây bệnh suy gan
Rượu bia nguyên nhân gây bệnh men gan cao

– Men gan cao do sử dụng thuốc: theo các chuyên gia một số loại thuốc khi sử dụng sẽ có tác dụng phụ gây tăng men gan, thường là các loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc tim mạch, thuốc giảm mỡ máu, chống trầm cảm. Tuy vậy theo các chuyên gia men gan tăng cao do thuốc gây ra không nguy hiể bằng do viêm gan hay do rượu bia gây ra.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính gây men gan cao mà bạn cần phải quan tâm để có biện pháp phòng tránh bệnh men gan cao. Bên cạnh đó còn một số nguyên nhân gây tăng men gan khác như: các bệnh về đường mật, các bệnh tự miễn gây ra

Vì vậy để phát hiện bệnh men gan cao kịp thời các bạn cần định kỳ khám sức khỏe để kịp thời phát hiện ra bệnh men gan cao và các bệnh khác.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here