Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Cũng giống như bệnh đau dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày(dạ dày trào ngược) là một căn bệnh liên quan đến dạ dày bệnh đang có xu hướng ngày càng phát triển. Vậy bệnh trào ngược dạ dày là gì, nguyên nhân trào ngược dạ dày là gì?

Hãy cùng với cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu những điều cần biết về bệnh trào ngược dạ dày

1. Bệnh trào ngược dạ dày là gì?

Bệnh trào ngược dạ dày là biểu hiện của viêm đường dẫn thức ăn, vì vậy khi mắc căn bệnh này người bệnh thường chủ quan nghĩ rằng  mình bị bệnh liên quan đến đường tiêu hóa vì vậy thường chủ quan không đi khám bệnh.

Bệnh trào ngược dạ dày
Bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi… trong trường hợp bệnh nặng sẽ gây biến chứng nghiêm trọng như: gây viêm loét dạ dày, gây ung thư dạ dày….

2. Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày

Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày các bạn cần biết để sớm phát hiện ra bệnh và điều trị bệnh.

– Do miên loét dạ dày: Khi bị viêm loét dạ dày sẽ gây ra hiện tượng dịch mật trào ngược lên ống thực quản(còn gọi là hiện tượng trào ngược dạ dày).

– Do bị stree kéo dài: Theo các chuyên gia những người bị stess, căng thẳng đầu óc, tâm lý bị sốc là những người có nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày cao hơn so với người bình thường.

Nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày
Nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày

– Một yếu tố khác là do di truyền: Theo các chuyên gia y tế yếu tố di truyền là một trong những yếu tố chính gây bệnh trào ngược dạ dày.

– Một nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày khác đó chính là do đường tiêu hóa của người bệnh kém. Vì vậy chế độ ăn uống rất quan trọng nó là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

3. Phòng bệnh trào ngược dạ dày

Vậy làm thế nào phòng bệnh trào ngược dạ dày, hãy cùng cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu các cách phòng bệnh trào ngược dạ dày:

– Xây dựng cho mình 1 chế độ ăn hợp lý, sinh hoạt lành mạnh, hợp lý để phòng ngừa bệnh trào ngược dạ dày.

– Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn, có ga, các chất kích thích: đây là những đồ uống có tác dụng làm tăng sự tiết axit và tăng sự giãn cơ vòng dưới thực quản làm cho hiện thượng trào ngươc dạ dày càng dễ xảy ra

Phòng bệnh trào ngược dạ dày
Phòng bệnh trào ngược dạ dày

– Hạn chế sử dụng những loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo giúp bạn tránh đươc nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày.

Trên đây cẩm nang sức khỏe chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản liên quan đến bệnh trào ngược dạ dày, mong rằng qua bài viết này các bạn tích lũy cho mình những kiến thức quan trọng về bệnh trào ngược dạ dày.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here