Những kinh nghiệm phát hiện ung thư vú sớm

Bài viết sau đây cẩm nang sức khỏe chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm phát hiện bệnh ung thư vú sớm của những người đã từng mắc bệnh ung thư vú để các bạn có cách phòng bệnh ung thư vú.

Theo các chuyên gia y tế có nhiều cách giúp chị em tự kiểm tra ngực để phát hiện ra những bất thường của ngực cũng như phát hiện ra bệnh ung thư vú.

Ung thư vú là gì
Ung thư vú là gì

Dưới đây là một số câu truyện của bệnh nhân ung thư vú mà cam nang suc khoe sưu tầm cũng là những kinh nghiệm mà các bệnh nhân đã trải qua và chia sẻ lại để tạo động lực giúp các bệnh nhân ung thư vú khác vượt qua căn bệnh.

1. Chị Brittany Whitman, Đại sứ Giáo dục của tổ chức Bright Pink

Chị Brittany Whitman cho biết trong một lần tự kiểm tra ngực, chị vô tình phát hiện ra một khối u nhỏ và khối u hạch này có thể di chuyển được. Chị Brittany Whitman cảm thấy sự bất ổn của khối u này vì vậy chị đã đến trung tâm ung thư tại địa phương để kiểm tra, và không ngoài suy nghĩ của chị, các bác sĩ đã chuẩn đoán chị bị ung thư vú.

Từ chính kinh nghiệm của bản thân chị Brittany Whitman, chị hy vọng rằng chị em có các biện pháp chăm sóc và tự kiểm tra ngực để phát hiên nhưng biến đổi bất thường dù là nhỏ nhất đối với ngực và cơ thể để kịp thời phát hiện bệnh ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ, nếu phát hiện sớm thì cơ hội sống và chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn
Ung thư vú là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ, nếu phát hiện sớm thì cơ hội sống và chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn

2. Chị Jennifer Cordts( Dallas, Mỹ)

Chị Jennifer Cordts cho biêt truong một lần chị đi tắm, chị đã phát hiện thấy trên ngực có vết hồng ngay dưới ngực. Chị đã tham khảo ý kiến bác sĩ của chị và bác sĩ bảo không vấn đề gì. Tuy nhiên sau 1 thời gian chị nhận thấy vùng da này cứng lại và mỗi lần chạm vào rất đau. Quá lo lắng chị đã chụp X-quang và làm các sét nghiệm khác nhưng kết quả đều bình thường. Chị cũng cho biết các bác sĩ chuyên khoa về vú nói răng chị bị viêm vú và kê thuốc cho chị nhưng kết quả không khá hơn, sau đó chị đã gửi các kết quả và hình ảnh đến các chuyên gia hàng đầu và chị được chuẩn đoán là ung thư vú giai đoạn 4 di căn gan và xương.

Chị Jennifer Cordts khuyên mọi người rằng mình là người hiểu rõ cơ thể vì vậy khi thấy cơ thể bất ổn bạn hãy tự tìm ra nguyên nhân và tự bảo vệ chính mình.

3. Chị Melissa Thompson

Chị Melissa Thompson cho biết chị bị sốt và thấy đau mỗi khi cho con bú, sau đó chị đi khám và bị chuẩn đoán nhầm 2 lần với chứng viêm vú. Sau đó chị đi khám lại và được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 3 ở tuổi 32.  Vì vậy khi có những dấu hiệu lạ dù đã điều trị bằng nhiều cách mà không được bạn hãy đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra kỹ càng hơn sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh và điều trị.

Phòng bệnh ung thư vú
Phòng bệnh ung thư vú

Xem thêm: Triệu chứng của ung thư vú

4. Chị Erin Scheithe

Chị Erin Scheithe cho biết chị bị bệnh nang xơ  nên chị thường không quá lo lắng về bệnh. Tuy nhiên vào 1 ngày chị cảm thấy có khôi u ở ngực trái gần đầu nhũ hoa, khối u ban đầu có kích thước bằng viên đá nhỏ và cứng. Khi có triệu chứng này chị nghĩ mình mắc ung thư vú, và ngay sau đó chị đến gặp các bác sĩ và làm xét nghiệm sinh thiết… nhưng kết quả kiểm tra đều âm tính với ung thư vú.

Tuy vậy chị không tin và yêu cầu các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khối u ở ngực. Sau khi phẫu thuậ xong chị được thông báo là mắc ung thư vú giai đoạn 2, và chị có gen di truyền với bệnh ung thư vú.

Chị Erin Scheithe muốn khuyên các bạn răng hay nghe cơ thể của bạn và đưa ra quyết định sang suốt nhất

5. Chị Christine Egan

Chị Christine Egan cho biết chị phát hiện ra ngực mình có 1 khối u lạ khi chú chó của chị leo lên người và đập chân vào ngực chị khiến giật mình và có cảm giác lạ ở ngực. Ngay sau đó chị đã đi chụp X-quang, siêu âm và được các bác sĩ chuẩn đáo mắc ung thư vú giai đoạn 2 .

Theo chị điều quan trọng là các bạn phải lắng nghe những dấu hiệu, triệu chứng mà cơ thể bạn đang muốn báo động để tìm ra nguyên nhân và có phương án thích hợp.

6. Chị Cynthia Bailey

Chị Cynthia Bailey cho biết chị phát hiện 1 khối u nhỏ xuất hiện ở xương sườn bên dưới ngực, và khi mặc áo ngực chị cảm thấy hơi đau ở vị trí đó. Sau 1 một tuần là các thủ tục sét nghiệm, chụp chiếu các bác sĩ đã thông báo chị mắc ung thư vú. Thậm chị chị còn mang gen đột biến BRCA 1 có thể gây ung thư vú di truyền. Sau đó chị đã làm phẫu thuật cắt bỏ 2 bên ngực và tiếp tục điều trị để diệt tận gốc tế bào ung thư.

Trên đây là một số câu truyện của các bệnh nhân ung thư vú mà họ đã phát hiện ra mình mắc ung thư vú từ những dấu hiệu không bao giờ nghĩ đến. Và họ khuyên chị em khi thấy cơ thể có những biểu hiện lạ hãy kiểm tra kỹ để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here