Những triệu chứng bệnh đau dạ dày không thể bỏ qua

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh thường gặp trong xã hội và có nhiều biến chứng nguy hiểm, vậy triệu chứng đau dạ dày như nào, dấu hiệu bệnh đau dạ dày gồm những gì, dấu hiệu đau dạ dày ra sao? Dưới đây là những triệu chứng của bệnh đau dạ dày mà bạn không thể bỏ qua?

1. Đầy hơi

Đầy hơi là một triệu chứng của bệnh đau dạ dày thường gặp, người bệnh thường xuyên cảm thấy chướng bụng, đầy hơi dù ăn ít hoặc ăn đã lâu. Biểu hiện này giảm dần khi hoạt động hoặc làm việc.

Tình trạng đầy hơi kéo dài liên tục sẽ khiên người bệnh chán ăn, kém ăn, mệt mỏi khiến cho cơ thể càng mệt mỏi.

Đầy hơi là một triệu chứng đau dạ dày
Đầy hơi là một triệu chứng đau dạ dày

2. Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn đây cũng là một trong những biểu hiện của đau dạ dày. Nếu người bệnh thường xuyên buồn nôn sẽ dẫn đến nhiều hâu quả nghiêm trọng: rách thực quản, rách niêm mạc thực quản, chảy máu dạ dày….

Vì vậy nếu bạn thường xuyên có cảm giác buồn nôn hoặc nôn hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra và có phương án điều trị bệnh đau dạ dày ngay, tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Buồn nôn biểu hiện đau dạ dày
Buồn nôn biểu hiện đau dạ dày

>>>> Nguyên nhân gây đau dạ dày

3. Ợ chua

Một dấu hiệu bệnh đau dạ dày không thể bỏ qua đó là ợ chua. Ợ chua là hiện tượng do hoạt động của dạ dày bị rối loạn làm thức ăn khó tiêu, dẫn đến lên men và sinh ra hơi. Đại đa số bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày đểu có hiểu hiện ợ chua. Vì vậy nếu bạn có dấu hiệu này hãy đến các cơ sở y tế để khám  và điều trị bệnh .

Ợ chua
Ợ chua

>>> Đau dạ dày ăn gì

4. Chán ăn, cơ thể suy nhược

Trường hợp chán ăn có nhiều nguyên nhân gây ra như: cơ thể mệt mỏi… Tuy vậy ở những bệnh nhân mắc bệnh dau dạ dày, dạ dày không thể nạp thức ăn và không tiết dịch vị vì thế khiến miệng đắng, không có vị mất cảm giác. Đo đó  chán ăn, cơ thể suy nhược.

5. Giảm cân nhanh

Giảm cân nhanh là một dấu hiệu của bệnh dạ dày mà ít người để ý. Với những bệnh nhân mắc bệnh đau dạ dày thướng có biểu hiện giảm cân mà không rõ nguyên nhân là do dạ dày bị tổn thương, không thể nạp thức ăn, làm cho cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng dẫn đến người bệnh giảm cân.

6. Đau bụng thường xuyên.

Thường xuyên đau bụng là một biểu hiện của bệnh đau dạ dày thường gặp với bệnh nhân đau dạ dày, tuy nhiên mức độ đau của mỗi người là không giống nhau. Triệu chứng này bị nặng nhất khi bụng đói hoặc ăn quá no, hay ăn những món có vị chua, cay nhiều.

Đau bụng thường xuyên triệu chứng đau bao tử
Đau bụng thường xuyên triệu chứng đau bao tử

Trên đây cẩm nâng sức khỏe chia sẻ với các bạn những triệu chứng bệnh đau dạ dày mà bạn không thể bỏ qua. Khi có một trong các biểu hiện trên các bạn nên đi đến các cơ sở y tế để khám và kịp thời điều trị bệnh đau dạy dày.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

1 COMMENT

  1. I need to to thank you for this wonderful read!! I definitely
    loved every little bit of it. I have you saved as a favorite to check out new stuff you post…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here