Những triệu chứng ung thư vú ở nam giới không ngờ tới

Bệnh ung thư vú là căn bệnh không chỉ nguy hiểm ở phụ nữ, bệnh còn rất nguy hiểm đối với đàn ông, mặc dù bệnh ung thư vú rất ít(1/1000) xuất hiện ở nam giới. Vậy nguyên nhân nào gây ra căn bệnh tưởng chừng như không bao giời xuất hiện ở nam giới này.

Hãy cùng cam nang suc khoe đi tìm hiểu một số triệu chứng ung thư vú ở nam giới không ngờ tới qua bài viết giới đây.

Các chuyên gia y tế khi nhắc đến bệnh ung thư vú, thường rất hiếm khi để cập đến những ca bệnh liên quan đến nam giới. Vì vậy, mọi người thường cho rằng ung thư vú chỉ xảy da đối với phụ nữ. Và nam giới cũng ít khi nghĩ rằng mình có thể mắc bệnh ung thư vú và thường chủ quan.

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh ung thư vú mà “nam giới” nên theo dõi.

1. Núm vú ngược.

Giống như một khối u, các tế bào ung thư vú phát triển và bắt đầu kéo dây chằng bên trong vú, và khiến cho núm vú đảo ngược hoặc bị lõm xuống. Một số trường hợp núm vú ngược sẽ đi kèm với da khô và xuất hiện vảy xung quanh.

2. Xuất hiện khối u trên ngực.

Nam giới thường lờ đi những cục u xuất hiện trên ngực của mình, và nghĩ rằng có thể do mình va đập vào đâu đó mà không biết. Tuy nhiên khi xuất hiện cục u trong cơ ngực của nam giới, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư vú.

Xuất hiện khối u ở ngực
Xuất hiện khối u ở ngực

Xem thêm: Biểu hiện của ung thư vú

Theo các chuyên giá thông thường những cục u này không gây đau cho người bệnh, mà nó thường trở nên nhạy cảm nhất là khi chạm vào chúng. Trong trường hợp các tế bào ung thư vú đã lan rộng, sưng có thể được tìm thấy dưới nách, đồng thời trong các hạch bạch huyết hay xung quanh xương cổ.

3. Xuất hiện nhưng vết lở loét

Trong trường hợp xấu, bệnh ung thư vú có thể phát hiện được thông qua một vết lở loét trên núm vú do khôi u ác đang có triểu hướng phát triển. Do ngực nam giới có rất ít các khối mô vú, vì thế các khối u dễ dàng đẩy qua da, đồng thời các vết loét sẽ trong giống như mụn nhọt, khiến cho nam giới không chú ý.

Xuất hiện vết lở loét ở ngực
Xuất hiện vết lở loét ở ngực

Vì vậy đối với nam giới khi ngực có những vết lở loét bất thường bạn cần đến các cơ sở y tế để khám và kiểm tra ngay kịp thời phát hiện bệnh.

4. Vú tiết chất dịch.

“Cánh mày râu” có thể nhận thấy các dấu vết bẩn trên áo của mình. Những vết bẩn này luôn xuất hiện trên cùng một bên ngực, điều này có thể là từ núm vú gây ra.  Điều này là do chất dịch do khối u tích tụ và chảy ra ngoài núm vú. Chất dịch này có màu trắng, hơi vàng hoặc hơi xanh, nhưng có thể là màu đỏ như máu.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 5 / 5. Số phiếu: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here