Sự thật về ung thư vú khác xa với tưởng tượng của bạn

Có lẽ khi nhắc đến ung thư vú thì mỗi người có 1 suy nghĩ khác nhau về căn bệnh này. Và cũng có khác nhiều điều chị em được nghe về căn bệnh này, và sự thật không phải lúc nào cũng như bạn được nghe về căn bệnh này.

Hãy cùng cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu những sự thật về căn bệnh ung thư vú.

1. Thấy khối u là thấy bệnh ung thư vú.

Chị em có thể tự kiểm tra tình trạng sức khỏe của ngực và phát hiện ra các khối u trong quá trình kiểm tra. Và “phần lớn chị em có thể cảm nhận thấy có khôi u nhú tuy vậy điêu đó không có nghĩa chị em bị ung thư vú”.

Theo các chuyên gia y tế đa phần các khối u được phát hiện không nghiêm trọng, như u nang, u lành tính, những khối u này có thể liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em.

Vì thế khi thấy ở ngực xuất hiện khối u thì chị em cũng không cần quá hoảng sợ, lúc này chị em hãy đến các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe xem khối u đó là thế nào và có giải pháp điều trị.

Thấy khối u xuất hiện nghĩ mắc ung thư vú
Thấy khối u xuất hiện nghĩ mắc ung thư vú

Xem thêm: Thực phẩm giúp chị em phòng bệnh ung thư vú

2. Lịch sử gia đình bạn.

Một trong những sai lầm mà ai cũng mắc phải đó là trong gia đình có người mắc ung thư vú thì chị em cũng có nguy cơ mắc ung thư vú. Tuy nhiên theo Theo Julie R. Gralow chuyên khoa ung thư tại hiệp hội chăm sóc ung thư thì “70% ung thư vú không có yếu tố di truyền”.

Tuy vậy chị em cũng cần lưu ý nếu trong gia đình có tiền sử có người mắc ung thư vú thì cần chú ý những người khi thấy ngực có dấu hiệu bất thường và thường chuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ bởi những người này có nguy cơ mắc ung thu vú cao hơn so với người khác.

3. Chỉ phụ nữ mới mắc ung thư vú.

Có lẽ đây là sai lầm mà rất nhiều người mắc phải,  theo đó tỷ lệ mắc ung thư vú ở nam giới thấp hơn 100 lần so với nữ giới, ty vậy vẫn có trường hợp nam giới mắc bệnh ung thư vú.

Trường hợp phát hiện ung thư vú ở nam giới thường khá muôn. Nam giời khi phát hiện ra bệnh thường ở giai đoạn nặng vì vậy ung thư vú ở nam giới thường nguy hiểm hơn ở nữ giới.

Những sai lầm về bệnh ung thư vú
Những sai lầm về bệnh ung thư vú

Xem thêm: ung tư vú có chữa được không

4. Chỉ phụ nữ lớn tuổi mới bị ung thư vú.

Quan niệm chỉ phụ nữ lớn tuổi mới bị ung thư vú là một sai lầm, theo hiệp hội ung thư quốc gia Mỹ, một nửa số phụ nữ được chuẩn đoán ung thư vú ở độ tuổi 65 và 50% ở các độ tuổi khác.

Và trong số đố có khoảng 7% phụ nữ ở độ tuổi dưới 40 mắc ung thư vú. Vì vậy những chị em trên 20 tuổi khi thấy có sự thay đổi ở ngực nên cần gặp bác sĩ hoặc đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe.

Sai lầm khi nghĩ chỉ phụ nữ cao tuổi mới mắc ung thư vú
Sai lầm khi nghĩ chỉ phụ nữ cao tuổi mới mắc ung thư vú

5. Chỉ quan tâm đến tiều sử gia đình mẹ.

Đây là một trong sai lầm mà đa số mọi người đều mắc phải. Theo đó nguồn gen của bạn được phân chia đều giữa cha và mẹ, vì vậy cần phải quan tâm đến tiểu sửa của cả 2 bên để có biện pháp phòng bệnh ung thư phù hợp.

Trên đây là những sai lầm mà chị em hay gặp phải khi nghĩ về căn bệnh ung thư vú, qua bài viết này cẩm nang sức khỏe muốn mang đến suy nghĩ khác để chị em hiểu rõ về bệnh ung thư vú và có biện pháp phòng bệnh ung thư vú

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here