Triệu chứng nhận biết bệnh u mỡ

Bệnh u mỡ là một căn bệnh u lành tính, bệnh không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên đôi khi nó cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh hoặc khi khối u mỡ phát triển to đè lên các dây thần kinh ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh u mỡ từ đâu, và dấu hiệu nhận biết bệnh u mỡ là gì?

Hãy cùng với camnangsuckhoe247.net đi tìm hiểu triệu chứng của biết bệnh u mỡ, cùng với nguyên nhân gây bệnh u mỡ.

1. Nguyên nhân gây bệnh u mỡ.

Hiện các chuyên gia chưa rõ nguyên nhân nào trực tiếp gây ra bệnh u mỡ. Tuy vậy theo các chuyên ra một số các nguyên nhân dưới đây gây ra bệnh u mỡ.

– Yếu tố di truyền: nếu trong gia đình bạn có một người mắc bệnh u mỡ thì nguy cơ những thành viên khác trong gia đình mắc bệnh u mỡ là rất cao.

– Do rối loạn chuyển hóa mỡ cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh u mỡ.

– Những người sử dụng rượu bia hoặc sử dụng những thực phẩm có chứa nhiều chất béo và đường là những người có khả năng mắc bệnh u mỡ cao hơn so với người bình thường.

Rượu bia là nguyên nhân gây u mỡ
Rượu bia là nguyên nhân gây u mỡ

2. Triệu chứng nhận biết bệnh u mỡ

– Bệnh u mỡ thường xuất hiện dưới dạng những cục bướu, cục thị tròn mềm, dưới da và không gây đau đớn cho người bệnh.

– Các khối u mỡ có thể mềm, hoặc cứng, đặc biệt khi ấn nhẹ chúng có thể di chuyển sang các khu vực bên cạnh dễ dàng.

– Trong một số trường hợp khối u mỡ có thể gây đau đớn cho người bệnh khi chúng đè lên dây thần kinh hoặc do có nhiều mạch máu bên trong các khối u mỡ.

Bệnh u mỡ
Dấu hiệu nhận biết bệnh u mỡ

Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh u mỡ

– U mỡ thường có kích thước đa dạng nhưng rất hiếm có kích thước khối u nào quá 8cm

– U mỡ thường không có xu hướng to lên hoặc phát triển rất chậm vì vậy nằm trong cơ thể người bệnh lâu cũng không làm họ phàn nàn khó chịu.

– U mỡ có thể mọc ở mọi vị trí trên cơ thể người bệnh nhưng chúng xuất hiện phổ biến ở cẳng tay, cẳng chân, lưng, bụng và vùng cổ. Ngoài ra chúng có thể mọc ở các bộ phận khác của cơ thể, tùy vị trí nơi chúng mọc sẽ có những triệu chứng khác nhau giúp người bệnh phát hiện ra bệnh.

Trên đây là một số triệu chứng nhận biết u mỡ mà theo các chuyên gia đây là những triệu chứng mà chúng ta có thể nhận thấy được.

Tag: Triệu chứng và dấu hiệu bệnh u mỡ

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 5 / 5. Số phiếu: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here