Ung thư tuyến giáp có chữa được không?

Ung thư tuyến giáp là một trong những căn bện ung thư phổ biến. Bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng, mà hơn nữa biểu hiện của nó còn dễ nhầm lẫn và bị bỏ qua. Khi bệnh có những triệu chứng người bệnh cảm nhận rõ thì cũng là lúc bệnh chuyển sang giai đoạn nguy hiểm. Ung thư tuyến giáp có chữa được không?

Bài viết sau đây cẩm nang sức khỏe sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi bệnh ung thư tuyến giáp có chữa được không?

1. Bệnh ung thư tuyến giáp là gì?

Ung thư tuyến giáp là bệnh xuất hiện khi có những phát triển, hoạt động bất thường của các tế bào bên trong tuyến giáp. Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiên và điều trị kịp thời.

Ung thư tuyến giáp
Ung thư tuyến giáp

>>> Tham khảo: dấu hiệu nhận biết ung thư tuyến giáp

 

Bệnh ung thư tuyến giáp thường không có biểu hiện rõ rệt, phát triển âm thầm và đa phần chỉ được phát hiện qua xét nghiệm, siêu âm hoặc qua những lần kiểm tra sức khỏe định kì. Dựa trên kết quả lâm sàn, ung thư tuyến giáp chia thành 4 thể chính: ung thư tuyến giáp thể nhú, ung thư tuyến giáp thể nang, ung thư tuyến giáp thể tủy và số ít mắc ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa.

2. Ung thư tuyến giáp có chữa được không?

Đa phần khi nói đến ung thư thì bất kỳ ai cũng nghĩ đến đây là một căn bệnh không chưa được, tuy nhiên đó là một suy nghĩ sai lầm. Theo các bác sĩ và chuyên gia y tế thế giới, bệnh tuyến giáp có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện sớm và có phác đồ điều trị ung thư tuyến giáp phù hợp.

Bệnh ung thư tuyến giáp có chữa được không
Bệnh ung thư tuyến giáp có chữa được không

>>> Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

Vì vậy người bệnh không nên quá lo lắng khi mắc bệnh ung thư tuyến giáp, bởi bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị đúng và kịp thời. Tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của bệnh còn phụ thuộc vào từng dạng bệnh, giai đoạn bệnh, mức độ phát triển của bệnh.

Nên việc phát hiện bệnh sớm là rất cần thiết cho việc điều trị khỏi bệnh và hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Khi người bệnh có bất kì triệu chứng ung thư tuyến giáp nào, nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và chuẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

3. Các phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp hiệu quả

– Phương pháp phẫu thuật: là phương pháp sử dụng để loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp tùy vào mức độ của bệnh. Tuy nhiên, cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng phương pháp này bởi người bệnh sẽ bị ảnh hưởng tới các dây âm thanh vùng cổ, ảnh hưởng trực tiếp đến giọng nói.

Phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giáp
Phẫu thuật điều trị ung thư tuyến giáp

– Phương pháp sử dụng I ốt phóng xạ: phương pháp được sử dụng khi bệnh nhân đã trải qua quá trình phẫu thuật tuyến giáp. Nhằm giúp loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư còn xót trong quá trình phãu thuật.

– Sử dụng liệu pháp hormone tuyến giáp: liệu pháp nhằm hỗ trợ hoạt động, bổ sung nội tiết tố giúp cân bằng hoạt động tuyến giáp và làm giảm tái phát của bệnh.

– Hóa trị, xạ trị bên ngoài: sử dụng hóa chất, tia X năng lượng nhằm loại bỏ các tế bào gây ung thư.

Hóa trị, xạ trị điều trị bệnh ung thư tuyến giáp
Hóa trị, xạ trị điều trị bệnh ung thư tuyến giáp

Tuy nhiên việc lựa chọn phương pháp điều trị còn phụ thuộc vào tính chất của bệnh và thể trạng của người bệnh mà các bác sĩ đưa ra phương án điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Qua những chia sẻ trên đây về vấn đề ung thư tuyến giáp có chữa được không? Người bệnh yên tâm điều trị để có kết quả tốt nhất. Và điều cẩm nang sức khỏe muốn gửi tới bạn đọc, nên đi khám sức khỏe định kì, một lối sống lành mạnh để có một sức khỏe toàn diện nhất.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 2 / 5. Số phiếu: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here