Ung thư vú giai đoạn 3

Ung thư vú giai đoạn 3 là giai đoạn bắt đầu bước vào di căn. Ở giai đoạn này kích thước của khối u đã đạt trên 5cm và bắt đầu xâm lấn các mô vú xung quanh  tế bào ung thư. Vậy ung thư vú giai đoạn 3 có những biểu hiện và triệu chứng gì? Cách chữa trị bệnh ung thư vú giai đoạn 3 ra sao? Hãy cùng cẩm nang sức khỏe đi tìm hiểu tìm hiểu nhé.

Sự lo lắng của bệnh nhân khi biết mắc ung thư vú giai đoạn 3
Sự lo lắng của bệnh nhân khi biết mắc ung thư vú giai đoạn 3

1. Bệnh ung thư vú giai đoạn 3:

Ung thư vú giai đoạn 3 là giai đoạn muộn, các tế bào ung thư vú đã di căn sang các vùng xung quanh khối u, và có nguy cơ xâm lấn tới các hạch bạch huyết và các cơ.

Bệnh ung thư vú giai đoạn 3 được chia làm 3 giai đoạn nhỏ với đặc điểm khác nhau là:

 • Giai đoạn 3A:

Giai đoạn này, các tế bào ung thư xuất hiện trong hạch bạch huyết  và kích thước khối u có đường kích khoảng 5cm. Tuy nhiên, các tế bào ung thư trong hạch bạch huyết ở giai đoạn này có rất ít, và nhỏ.

 • Giai đoạn 3B:

Kích thước khối u đã phát triển lớn hơn nhiều. Các tế bào ung thư vú xâm lấn sang thành ngực hay vùng da ngực. Nên bệnh nhân có biểu hiện: Sưng, viêm hay loét vú.

 • Giai đoạn 3C:

Đây là giai đoạn mà các tế bào ung thư hoạt động mạnh nhất. Chúng đã di căn và xâm lấn đến các hạch ở hố nách hoặc thậm chí nhiều hơn. Bên cạnh đó, có thể di căn đến hạch vùng dưới xương ức, gần cổ hay dưới xương đòn.

Ung thư vú giai đoạn 3 được chia thành 3 giai đoạn nhỏ
Ung thư vú giai đoạn 3 được chia thành 3 giai đoạn nhỏ

Xem thêm: Dấu hiệu ung thư vú

2. Dấu hiệu bệnh ung thư vú giai đoạn 3:

Dưới đây là một số biểu hiện bệnh ung thư vú giai đoạn 3 các bạn cần nắm được để kịp thời phát hiện ra bệnh:

 • Đầu vú bị chảy dịch màu vàng hoặc nâu, có khi là mủ lẫn máu, có mùi khó chịu.
 • Đau tức ngực thường xuyên kèm theo những cơn đau vùng sau xương ức, xương vai gáy.
 • Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, xanh xao, thường xuyên chóng mặt, choáng váng.
 • Có thể bị sưng, viêm, loét bầu vú.
 • Ở nách, bầu vú hoặc hốc nách sờ thấy các cục hạch to, nhỏ nhiều kích cỡ.
Triệu chứng ung thư vú giai đoạn 3
Triệu chứng ung thư vú giai đoạn 3

Xem thêm: Biều hiện ung thư vú

3. Cách điều trị ung thư vú giai đoạn 3:

Có lẽ ai cũng thằc mặc liệu ung thư vú giai đoạn 3 có chữa được không? Và có thể sống được bao lâu?

Theo các chuyên gia y tế , ung thư vú ở giai đoạn 3 , chỉ có 30% cơ hội có thể chữa khỏi nếu hỗ trợ điều trị đúng cách và tích cực. Tỷ lệ này còn tùy theo giai đoạn và tình trạng bệnh: Giai đoạn 3A là 67%, giai đoạn 3B là 51%, giai đoạn 3C là 49%.

Ung thư vú giai đoạn 3 được điều trị theo 3 phương pháp chính là: Hóa trị, giải phẫu và xạ trị.

 • Giải phẫu: Đây là cách để loại bỏ khổi u, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 3A, 3B. Sau đó kết hợp cùng hóa, xạ trị.

Như đã nói trước đó, giai đoạn 3C sẽ tùy thuộc vào tính chất cũng như kích thước khối u để quyết định có nên hay không phẫu thuật.

Điều trị ung thư vú giai đoạn 3 theo
Điều trị ung thư vú giai đoạn 3 theo

Xem thêm: Ung thư vú có chữa được không

 • Xạ trị: Phương pháp này sử dụng tia X để giết chết tế bào ung thư. Nó dùng để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào trước hoặc sau phẫu thuật.
 • Hóa trị: Đây là phương pháp sử dụng các loại dược liệu để tiêu diệt tế bào ung thư. Thông thường, bác sĩ sẽ kết hợp hóa trị cùng giải phẫu và xạ trị để tăng hiệu quả.

Có thể nói bệnh ung thư vú khi bước sang giai đoạn 3 là khi các tế bào ung thư vú đã di căn ra ngoài các vùng ngoài của khối u, nguy cơ xâm lấn tới các hạch bạch huyết và các cơ nên nếu không nhận biết được và điều trị ngay rất nguy hiểm. Rất mong thông tin về các dấu hiệu nhận biết bệnhcách điều trị bệnh ung thư vú giai đoạn 3 hữu ích với mọi người.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 3 / 5. Số phiếu: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here