Ung thư vú ở nam giới

Tóm tắt

Rất nhiều người nghĩ rằng ung thư vú là căn bệnh chỉ dành cho phụ nữ, đây là một suy nghĩ sai lầm, bởi nam giới cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú như phụ nữ. Tuy nhiên nam giới mắc ung thư vú khi phát hiện thường ở giai đoạn nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng.

Bài viết dưới đây cẩm nang sức khỏe cùng các bạn đi tìm hiểu về ung thư vú ở nam giới.

1. Ung thư vú ở nam giới

Cũng giống như ung thư vú ở nữ giới, bệnh ung thư vú ở nam giới cũng có những triệu chứng, dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới giống như nữ. Tuy nhiên triệu chứng ung thư vú ở nam giới phổ biến là một khối u xuất hiện ở vùng vú.

Một số triệu chứng của ung thư vú ở nam giới: sưng vú, loét vùng vú, đau, núm vú co rút, chảy dịch từ núm vú, xuất hiện hạch ở nách… Khi có những triệu chứng này, nam giới nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị sớm nếu mắc ung thư vú.

Ung thư vú ở nam giới
Ung thư vú ở nam giới

Xem thêm: Ung thư vú kiêng ăn gì

2. Các phương pháp điều trị ung thư vú ở nam giới

Các phương pháp điều trị ung thư vú ở nam giới giống như nữ giới: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…. Ty vậy việc điều trị ung thư vú ở nam giới phụ thuộc vào từng giai đoạn của bênh, kích thước các khối u… Dưới đây là một số phương pháp điều trị ung thư vú ở nam giới thường đươc các bác sĩ áp dụng

a. Phương pháp phẫu thuật:

Phẫu thuật là phương pháp được các bác sĩ sử dụng chủ yếu cho bệnh nhân ung thư vú, chủ yếu là cắt toàn bộ vú, hoặc một phần vú.

Ở nam giới, không có nhiều mô vú nên việc phẫu thuật cũng không quá khó khăn, và khống có ảnh hưởng nhiều đến cứ khỏe và ngoại hình. Ngoài ra sau phẫu thuật các bác sĩ sẽ tạo hình cho bệnh nhân một núm vú mới(thường sau phẫu thuật 3-6 tháng).

Phẫu thuật ung thư vú ở nam giới
Phẫu thuật ung thư vú ở nam giới

Xem thêm: Ung thư vú có chữa khỏi được không

b. Phương pháp xạ trị:

Phương pháp này thường chỉ định cho các bệnh nhân ung thư vú gần là nam giới, do trường hợp này ung thư vú luôn gần với các cơ ở thành ngực do nam. Phương pháp xạ trị giúp giảm nguy cơ tái phát bệnh ung thư vú ở nam giới

c. Phương pháp hóa trị:

Đây là pháp pháp điều trị giúp thu nhỏ kích thước khối u hỗ trợ phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên phương pháp hóa trị ít được sử dụng mà chủ yếu là sự kết hợp của phương pháp xạ trị và phẫu thuật.

Phương pháp hóa trị thường dc chỉ định khi các khối u có kích thước từ 2cm trở lên, và các tế bào ung thư đã lan tới hạch bạch huyến ở dưới cánh tay hoặc được chỉ định với bệnh nhân là người trẻ và bệnh đã tiến triển đến giai đoạn muộn.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 0 / 5. Số phiếu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here