Xuất hiện khối u dưới da liệu có phải bị bệnh u mỡ

Tự nhiên cơ thể bạn xuất hiện những khối u dưới da khiến các bạn hoang mang, lo lắng, và đặt ra câu hỏi liệu đâu có phải là u mỡ hay không? và đó là khối u lành tính hay ác tính…

Bài viết dưới đây cẩm nang sức khỏe cùng các bạn đi tìm làm rõ vấn đề này.

1. Khối u ở nách là bệnh gì?

Theo các  bác sĩ về u bướu, nếu khối u ở nách lâu năm và kích thước không thay đổi,  không gây khó chịu hay đau đớn cho người bệnh thì đây có thể là khối u mỡ. Đây là khối u lành tính vì vậy khi gặp trường dấu hiệu này bệnh nhân không cần quá lo lắng, hoang màng đồng thời cũng không được chủ quan mà phải theo dõi xem khối u có thay đổi gì lạ không.

Tuy nhiên khối u dưới nách cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú vì vậy nếu khôi u dưới nách gây đau tức các bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý kịp thời

Bướu mỡ xuất hiện ở đâu
Xuất hiện khối u dưới nách

>>> Bướu mỡ ở chân

2. Nổi u sau lưng có nguy hiểm không?

Trường hợp cơ thể nổi u cục sau lưng mà không gây đau đớn, và có thể trực tiếp ấn nắn, sờ vào thấy mềm có tính đàn hồi thì có thể đây là khối u mỡ hoặc u xơ lành tính nằm ở dưới da, không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. U xơ và u mỡ đều năm dưới da và thường phát triển rất chậm, bệnh âm thầm phát triển qua nhiều năm.

Cả u xơ và u mỡ có kích thước khối u thường khoảng vài cm tuy nhiên có một số trường hợp khối u này có thể u to đến hàng chục cm. Cả hai loại u này đều di động dễ, ấn không đau, tại vị trí khối u không thấy triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau. U xơ thường có mật độ chắc còn u mỡ thường mềm.

Bệnh bướu mỡ
Nổi u sau lưng có nguy hiểm không

>>> Nguyên nhân gây bướu mỡ

3. Nổi cục u ở sau gáy

Khi thấy nổi cục u sau gáy rất nhiều người thắc mắc không biết cục u này có nguy hiểm không, và rất nhiều người tự chuẩn đoán bằng cách nhấn vào cục u xem có đau không, kích thước to hay nhỏ, cứng hay mềm, hay màu da chỗ khối u xuất hiện có thay đổi gì không…. Nếu khôi u nhỏ, không gây đau và không có xu hướng phát triển về kích thước, di động sang các vùng xung quanh thì đây có thể là khối u lành tính: u mỡ, u xơ, u bã đậu…

Trường hợp khối u có xu hướng phát triển về kích thước, gây đau… các bạn cần đi khám ngay để có phương hướng giải quyết bởi rất có thể đây là khối u ác tính.

Nổi cục u sau gáy
Nổi cục u sau gáy

>>> Bị bướu mỡ kiêng ăn gì

4. Nổi u ở cánh tay

Có rất nhiều người xuất hiện những khối u tròn nhỏ trên cánh tay và vùng da ở nơi đó không đổi màu, không gây đau đớn thì có thể đó là các u mỡ. U mỡ có thể mọc ở bất kỳ lứa tuổi nào và thường là những cục nhỏ dưới da, u mỡ không tự mất đi mà chúng được loại bỏ bằng phẫu thuật, hút mỡ, hoặc điều trị bằng đông y.

Trên đây cẩm nang sức khỏe đã đưa ra một số chẩn đoán sơ bộ về khối u dưới da, để chính xác nhất chúng tôi khuyên mọi người nên đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm sinh thiết tế bào học để xác định chính xác bản chất khối u trên cơ thể mình có phải là ung thư không từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị sớm và kịp thời nhất.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Xếp hạng 5 / 5. Số phiếu: 2

No votes so far! Be the first to rate this post.

Họ Tên: Cẩm nang sức khỏe Địa chỉ: Ngõ 145/72, đường Cổ Nhuế 2, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam. Website: https://camnangsuckhoe247.net/ Điện thoại: 0969533626 Email: chamsocsuckhoe247.net@gmail.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here